Bí quyết trị rạn da sau sinh bằng nha đam/lô hội

673

Lô hội và nước cốt chanh

Tẩy da chết là một trong các việc làm vô cùng cần thiết giúp xóa mờ vết rạn da cho mẹ bầu. Để tẩy da chết sau sinh, mẹ có thể sử dụng các loại sản phẩm bán trên thị trường. Nhưng khi vừa sinh xong, mẹ nên hạn chế dùng mỹ phẩm bởi các thành phần hóa học của mỹ phẩm có thể tác động ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. Để giảm rạn da, mẹ có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tẩy da chết an toàn nhất.

Mẹ chuẩn bị lá lô hội, chanh và chút muối trắng.

Dùng dao bỏ lớp vỏ ngoài của lá lô hội, sau đó lấy thìa nạo phần gel lô hội ra khỏi ngoài lá. Trộn gel này với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và xoa đều khắp cơ thể, nhất là phần da bị rạn. Mẹ nên tẩy da chết 1 tuần từ 1-2 lần nhằm tăng hiệu quả để trị rạn da cho mình.

Làm gel lô hội để massage vùng da bị rạn

Chuẩn bị:

– Lá lô hội: 10 lá to hoặc 15 lá vừa

– Tinh dầu dừa hoặc dầu oliu: 200ml

– Vitamin E và vitamin C, mỗi loại 10 viên

– Dao

– Máy xay sinh tố

Cách làm:

1.Lá lô hội đem rửa sạch, dùng dao mỏng tách lớp vỏ bên ngoài ra, rồi lấy chiếc thìa nhỏ nạo phần gel bên trong để vào bát sạch.Cho phần gel lô hội, vitamin, dầu dừa (hoặc dầu oliu) vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

2.Đổ gel lô hội vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với mỗi lọ gel lộ hội được làm theo cách này bạn có thể bảo quản trong một tháng.

Cách massage gel lộ hội để trị rạn da

Để trị rạn da bằng lô hội, mỗi ngày bạn dùng 3 thìa cà phê gel lô hội (có thể sử dụng lượng nhiều hơn nếu vùng da bị rạn lớn), trộn thêm vào 2 thìa cà phê sữa chua không đường. Nếu không có sữa chua thì bạn dùng gel lô hội không cũng được nhé. Bôi hỗn hợp lô hội sữa chua lên vùng da bị rạn rồi massage nhẹ nhàng từ 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm và lấy khăn sạch lau khô.  Kiên trì làm liên tục trong 1 tháng, chắc chắn vết rạn da sẽ mờ hẳn.