Các mẹo hay giúp bố dỗ con nín khóc nhanh nhất

625

Khi bố khóc, làm thế nào để dỗ con nín khóc nhanh nhất. Cùng xem các mẹo hay giúp bố dỗ con nín khóc nhanh nhất.
Mỗi khi con khóc các ông bố thường cảm thấy bối rối và lo sợ. Cùng xem các mẹo hay giúp bố dỗ con nín khóc nhanh nhất.
1. Pha trò hài hước
Các bé rất dễ bị thu hút bởi những hành động vui nhộn, hài hước. Vì thế các bố có thể tận dụng điều này để pha trò hài hước trong lúc bé đang khóc bằng cách: làm mặt xấu, tạo tiếng động vui nhộn hoặc thu hút bé bằng một trò chơi nghộ nghĩnh nào đó. Tin chắc rằng bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng ngừng khóc và thay vào đó là những tiếng cười khanh khách vang lên.
2. Cho bé mút tay
Đây là mẹo mà người xưa thường hay áp dụng. Vì thế trong trường hợp bố không biết được nguyên nhân vì sao bé khóc có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên trước khi cho bé mút tay, bố nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn, lau khô rồi cho bé ngậm theo chiều từ trên xuống để tránh ngón tay của bố làm tổn thương vòm họng non nớt của bé
3. Bế bé lên
Nếu bé khóc không phải do những tổn thương, bố cần phải bế bé lên rồi nựng bé, sau đó dỗ dành cho bé nín khóc. Lời nói nhẹ nhàng của bố như “ Con yêu đau ở đâu để bố xem nha…” những lời nói này luôn làm bé cảm thấy sự gần gũi. Ngoài ra, bố hãy cười với bé để con cảm nhận được sự che chở và vỗ về của bố.
Đồng thời, những động tác của bố như xoa đầu bé, che chở và vuốt nhẹ nhàng mái tóc cho bé là cách giúp dỗ bé nín khóc nhanh và nó làm bé thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ.
4. Đánh lạc hướng bé
Nếu bé khóc quá nhiều, bố có thể ngắt cơn khóc của con bằng việc gây chú ý với bé bằng xúc xắc hay các vật có thể phát ra âm thanh. Bố có thể cho bé sờ vào chúng, điều này giúp bé nín khóc nhanh hơn.
Ngoài ra, bố có thể làm trò bằng cách đóng giả hay bắt chước các động tác của các con vật, những điều này sẽ làm bé thích thú và nín khóc ngay lập tức.

5. Đưa nôi hoặc bế bé đi lại và đu đưa nhẹ nhàng
Nếu bé đang ngủ trong nôi bỗng dưng thức dậy và khóc bố có thể nhẹ nhàng đưa nôi để giúp bé ngủ tiếp. Nếu bé vẫn không ngừng khóc, lúc này bố nên bế bé lên, đi lại và đu đưa nhẹ nhàng hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé để trấn an đồng thời giúp bé dễ chịu hơn.
6. Cho bé uống sữa
Trẻ có thể khóc vì đói do vậy cách tốt nhất lúc này là bố nên pha cho bé một bình sữa ấm rồi cho bé ngậm bình sữa. Bé sẽ nín khóc ngay khi được nạp đủ năng lượng.
7. “Khiêu vũ cùng bé”
Khi bé khóc bố hãy bế bé lên, đặt bé thẳng người, tay ôm cổ bố rồi bắt đầu những động tác nhún nhảy. Trong lúc “khiêu vũ” cùng bé, bố đừng quên bắt nhịp và khẽ hô lên những âm thanh nhẹ nhàng theo nhịp điệu nhảy. Với những động tác uyển chuyển và giọng nói trầm ấm của bố sẽ giúp bé dễ chịu, thích thú hơn và bé sẽ nín khóc ngay.
8. Ôm con vào lòng
Trẻ khóc có thể bé cảm thấy thiếu an toàn và sợ hãi, trong trường hợp này bố hãy ôm bé vào lòng và vỗ về bé bằng cách vỗ nhẹ vào lưng bé. Và đừng quên kèm theo những lời an ủi, trấn an bé. Giọng nói trầm ấm cùng hơi ấm từ cơ thể bố sẽ giúp bé dễ chịu và an tâm hơn. Từ đó bé sẽ cảm thấy an toàn khi được che chở và bé sẽ nín khóc nhanh thôi.