Cách trị rôm sảy cho bé mùa hè cực kỳ hay

588

Thời tiết nóng nực khiến tình trạng trẻ nhỏ bị rôm sảy ngày càng nhiều. Đây là căn bệnh ngoài da nhưng nếu không biết cách chăm sóc chữa trị có thể gây ra biến chứng nặng hơn như viêm nang lông, mụn nhọt hoặc nhiễm trùng da.
+ Mướp đắng
Mướp đắng rất an toàn cho trẻ nhỏ. Mẹ có thể lấy 1-2 quả mướp đắng, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng nước đun sôi để nguội sau đó lọc bỏ bã, lấy nước hoà vào nước tắm cho con. Mướp đắng rất mát, lành tính, lại có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm nhè nhẹ. Khi tắm cho bé, tinh chất của loại quả này sẽ thẩm thấu vào da là dịu những vết rôm sảy và kích ứng da.
Mướp đắng rất mát, lành tính, lại có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm nhè nhẹ khi tắm bé.

+ Bột yến mạch
Tắm cho con bằng yến mạch là một mẹo nhỏ em học được của cô bạn người nước ngoài. Yến mạch xay nhuyễn thành bột, hoà vào nước tắm, ngâm mình bé trong nước lặp lại vài lần trong ngày. Chất avenanthramide trong bột yến mạch có tính chất kháng viêm tự nhiên, sẽ giúp các vết rôm sảy mau lành.
+ Lá kinh giới
Mẹ mua lá kinh giới tươi, rửa sạch, giã nát sau đó chắt vào chậu nước tắm cho bé. Mẹ cũng có thể phơi khô lá kinh giới và sử dụng dần. Mỗi khi tắm cho bé, mẹ có thể cho một nắm lá khô vào nồi đun sôi pha vào nước cho bé tắm. Nước lá kinh giới giúp trị rôm sảy , giúp da bé mịn màng trở lại.

+ Dưa chuột
Mẹ có thể mua dưa chuột về xay nhuyễn hoặc thái lát, đắp lên vùng da ban bị đỏ. Nước dưa chuột sẽ làm làn da của bạn dịu mát hơn, giúp trị rôm sảy hiệu quả.
Để bé hạn chế rôm sảy, mẹ thường tắm rửa sạch sẽ cho bé, không cho bé ăn các loại đồ cay nóng, đường và hạn chế các loại quả nóng như nhãn, vải, xoài…tăng cường nước cam, dưa hấu cho bé.