Cách uống sữa giúp trẻ tăng chiều cao mà bà mẹ nào cũng cần phải biết ?

688

Nhiều người vẫn biết sữa có tác dụng rất lớn trong việc giúp trẻ tăng chiều cao. Tuy nhiên cho trẻ uống sữa vào lúc nào, uống bao nhiêu là đủ và nên chọn loại sữa tăng chiều cao nào cho hợp lý để phát triển chiều cao một cách tự nhiên thì có rất nhiều người chưa rõ về nó. Để hiểu hơn về việc uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao, Coniu.vn chia sẻ một vài thông tin cơ bản sau.
1. Sữa tươi tốt cho sự phát triển chiều cao
Trẻ em dưới một tuổi không nên uống sữa tươi bởi trong sữa tươi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như đạm, canxi, phospho cao… mà trẻ dưới một tuổi chưa thể hấp thu tốt các dưỡng chất mà có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hậu quả nặng hơn nữa là trẻ sẽ bị bệnh thận, béo phì…
Sữa tươi chỉ nên cho trẻ từ trên một tuổi trở lên uống. Giai đoạn này trẻ đã có thể hấp thu tốt các dưỡng chất có trong sữa nên sữa tươi sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển chiều cao một cách tự nhiên.
2. Nên cho trẻ uống sữa tươi vào thời gian nào?
Nhiều người thường có thói quen uống sữa vào buổi sáng sớm. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa vào buổi sáng sớm không phải là tốt nhất. Các hoóc môn tăng trưởng trong máu người tương đối thấp và sau khi căn cơm khoảng 3-4 giờ đồng hồ thì cao hơn một chút. Nhưng nồng độ hoóc môn tăng trường lại tăng cao đột ngột sau khi chìm vào giấc ngủ sâu khoảng hơn một giờ. Hiện tượng này có cả ở người lớn lẫn trẻ em, nhưng đặc biệt rõ nét ở trẻ em thanh thiếu niên. Bởi vì ở độ tuổi các em, khả năng thanh lọc chất cặn bã trong cơ thể rất tốt cho xương và cơ bắp, ngũ tạng đều phát triển mạnh. Vì vậy, các em thanh thiếu niên nên uống sữa vào thời điểm khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ. Như vậy mới tận dụng được hết chất dinh dưỡng của sữa và tác động tốt đến sự phát triển chiều cao cơ thể.


3. Một ngày nên cho trẻ uống bao nhiêu sữa tươi thì đủ?
Các bà mẹ vẫn có thói quen cho con uống sữa bất kể khi nào con kêu đói mà không có sự kiểm soát về số lượng sữa bé uống trong một ngày. Điều này hoàn toàn không chính xác. Dựa theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ mà chúng ta sẽ có cách đo số lượng sữa nên uống một ngày như sau:

– Trẻ dưới 1 tuổi: Không được uống sữa tươi.
– Trẻ trên 1 tuổi: uống khoảng 100 ml – 150 ml/ ngày
– Trẻ trên 2 tuổi: uống khoảng 200 ml – 300 ml/ ngày
– Trẻ trên 3 tuổi: uống khoảng 300 ml – 500 ml/ ngày
– Từ 5 tuổi trở đi nên cho trẻ uống từ 500 ml – 700 ml/ ngày