Điều quan trọng chuẩn bị làm bố cần phải biết

530

Niềm hạnh phúc khi sắp làm bố sẽ như thế nào? Chắc chắn cánh mày râu sẽ vô cùng hạnh phúc và sung sướng. Hãy cùng xem những điều quan trọng chuẩn bị làm bố cần nên biết.
+ Tham gia lớp học tiền sản
Để chào đón thiên thần mới chuẩn bị ra đời và để chăm con thật tốt, các ông bố nên tham gia các lớp học tiền sản cùng với mẹ bầu. Trong lớp học tiền sản, các bố sẽ được học về cách nhận biết những thay đổi mà chị em trải qua trong giai đoạn mang thai, học các bài mát xa hữu ích để vợ có thể thoải mái trước và trong khi lâm bồn.
+ Lưu ý thời điểm chuyển dạ cho mẹ bầu
– Trong những tuần cuối cùng mẹ chuẩn bị sinh, các bố hãy xem cách phân biệt giữa chuyển dạ hay hiện tượng cơn gò Braxton-Hick. Cơn gò thường sẽ chậm hoặc biến mất khi mẹ đi lại nhẹ nhàng hay thay đổi tư thế của mình. Cơn chuyển dạ sẽ thường kéo dài 30 giây và sẽ tiếp tục mạnh lên.
– Việc nhận biết cơn chuyển dạ sẽ giúp bố có thể đưa mẹ vào viện kịp thời hơn, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.


+ Chuẩn bị vật dụng khi đưa mẹ đi sinh
– Trong những tuần cuối cùng mẹ chuẩn bị sinh con, bố nên sắp sếp vật dụng, đồ dùng để đưa mẹ đi sinh. Đây là những vật dụng mà bất kỳ ông bố nào cũng nên chuẩn bị cho vợ yêu của mình như:
– Giấy tờ khám thai của vợ
– Bảo hiểm và các giấy tờ cần thiết khác
– Quần áo, đồ dùng cho cả mẹ và bé…..
– Máy ảnh, tiền, sạc điện thoại
– Giúp mẹ khi mẹ sắp sinh
+ Các ông bố tương lai hãy thể hiện phẩm chất làm bố của mình khi mẹ ở trong phòng hộ sinh nha, vì các mẹ mới sinh cần sự hỗ trợ và động viên của các bố nhiều lắm đó. Các bố hãy giúp mẹ vượt qua cơn đau chuyển dạ bằng việc giúp mẹ bầu hít thở và mẹo giảm đau mà các bố đã tham gia ở các lớp học tiền sản.
Chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi lúc chuyển dạ luôn có bố ở bên cạnh thế nào!