Hướng dẫn cách bố massage cho trẻ sơ sinh

665

Việc massage cho trẻ sơ sinh sẽ cực tốt cho bé, ngoài việc tăng sự liên kết giữa bé và bố mà còn giúp bé phát triển tốt nhất.
Với trẻ sơ sinh, massage thế nào cho đúng cách là việc các bố chưa biết tới. Với quy trình massage đơn giản, chắc chắn sẽ giúp các bố hiểu hơn về việc chăm sóc con khỏe mạnh, khôn lớn và phát triển tốt nhất.
Các bé thường thích được bố mẹ chạm vào cơ thể. Việc massage này giúp bé phát triển hơn và tăng sự gắn kết giữa bố mẹ và bé.
+ Công tác chuẩn bị massage cho trẻ sơ sinh
Các mẹ nên chọn thời điểm thích hợp để tiến hành massage cho trẻ, đó là khi bé hoàn toàn thoải mái, không cáu gắt hay quấy khóc. Để kiểm tra thì bạn có thể làm trước một vài động tác nhẹ nhàng, nếu trẻ thích thú bạn có thể tiếp tục.
Nên để bé trong phòng yên tĩnh, nhiệt độ thích hợp khi massage, cần làm những động tác nhẹ nhàng để bé được tận hưởng những phút giây thoải mái nhất.
+ Massage ngón tay
Mẹ giữ ngón tay bé rồi kéo từ trong ra ngoài, làm lần lượt nhẹ nhàng, tránh làm bé đau cho tới khi hết 10 ngón tay.

+ Massage bàn tay
Dùng ngón tay cái đặt lên phần mu bàn tay, sau đó di chuyển đều đặn theo chiều kim đồng hồ.
+ Massage lòng bàn chân
Sử dụng ngón cái của bạn và nhẹ nhàng xoa theo hình vòng tròn ở phần gót chân, lặp lại thao tác tương tự như chân bên kia.
+ Massage ngón chân
Mẹ cầm từng ngón chân của con bằng ngón trỏ và ngón cái, sau đó nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài, làm động tác tương tự cho những ngón chân còn lại. Động tác này lặp lại giống như khi massage cánh tay.
+ Massage ngực, bụng
Bàn tay của mẹ ở vị trí giữa ngực bé và vuốt nhẹ ra ngoài. Lặp lại nhiều lần động tác này sẽ rất tốt cho tim mạch và giúp bé giữ nhịp thở đều đặn hơn.
+ Một số chú ý khi massage cho bé
– Mẹ nên massage vào buổi sáng để bé chào ngày mới với tinh thần vui vẻ.
– Mẹ chú ý tháo trang sức, cắt ngắn móng tay và xoa bóp thật nhẹ nhàng để không làm bé đau.
– Có thể dùng thêm kem massage dành riêng cho trẻ. Sau khi massage, mẹ cho bé mặc quần áo mỏng tạo sự thoải mái.