Lưu ý quan trọng khi bố cho bé bú bình cần phải biết

581

Khi có con nhỏ, các bố cũng cần phải học cách để cho bé bú bình nhé. Cùng xem lưu ý quan trọng khi bố cho bé bú bình.
Việc cho bé bú bình là một trong những việc mà các bố cần phải làm để giúp đỡ mẹ khi mẹ không đủ sữa cho bé bú. Ban đầu khi mới cho bé tập bú bình, bố sẽ mắc phải những bỡ ngỡ và khi thực hành thường xuyên bố mới có thể cho bé bú thành thục được. Bố chỉ cần nắm vững những bí quyết dưới đây là đã cho bé bú bình thành thạo rồi đấy.
1. Không cho bé bú sữa trực tiếp từ bò
Các bố cần nên nhớ tuyệt đối không cho bé uống sữa trực tiếp từ bò vắt ra hay pha chung với sữa công thức khi bé chưa tròn 1 tuổi vì trẻ khó tiêu hóa các loại này. Đồng thời, nó không chứa đủ sắt và dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của bé. Ngoài ra, bố nên tránh mua các loại sữa như sữa đặc, sữa cừu, sữa dê, sữa bột hay các loại sữa làm từ yến mạch, hạnh nhân, gạo….
2. Đọc kỹ hướng dẫn ghi trên hộp sữa
Bố cần phải đọc kỹ và làm theo chỉ dẫn ghi trên hộp sữa xem pha liều lượng sữa thế nào. Nếu bố có lỡ tay pha quá nhiều bột sữa công thức thì bé rất dễ bị táo bón. Nhưng nếu đong sữa quá ít có thể làm bé yêu bị thiếu chất từ sữa đó nhé. Vì thế, các bố hãy cẩn thận nhé.
3. Bố cần đếm số thìa đong bột
Trong khi pha sữa công thức cho bé, bố cần phải đếm số thìa đong bột khi pha cho bé. Nếu không đếm, các bố sẽ quên mình đã đong đến thìa bột thứ bao nhiêu đặc biệt với các ông bố đang trong tình trạng lơ mơ, ngái ngủ khi phải dậy pha sữa cho bé vào lúc nửa đêm.

4. Phụ mẹ cho bé bú
Việc cho bé bú bình không chỉ giúp tăng tình cảm và sự gắn bó giữa hai bố con nhiều hơn mà nó còn giúp các mẹ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau giờ trông con hay làm việc vất vả. Bố có thể giúp mẹ cho bé bú vào tối khi đi làm về nhé.
5. Không hâm nóng bình sữa bằng lò vi sóng
Nhiều gia đình thường có thói quen hâm nóng sữa cho con trong lò vi sóng. Lò vi sóng thường làm nóng sữa không đều nên có những phần sữa quá nóng có thể làm bé bị bỏng miệng. Thay vào đó bố có thể hấp cách thủy sữa cho bé và thử trước khi cho bé bú.
6. Mặc áo cũ khi cho con bú
Khi cho bé bú bình, bé có thể bị chớ và có thể bị ợ hơi. Vì thế, khi cho con bú bố không nên mặc những chiếc áo mới và xịn vì có thể bị sữa rớt trên áo.
7. Đựng sữa vào hộp nhỏ
Việc đựng sữa vào hộp nhỏ theo liều lượng thích hợp sẽ giúp các bố tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, với các hộp sữa nhỏ này, bố sẽ cảm thấy tiện lợi khi để vào túi đựng đồ của con mỗi khi đưa bé ra khỏi nhà.
8. Cho bé đeo yếm
Mỗi khi bố cho bé bú bình nên cho bé đeo yếm trước. Yếm là công cụ giúp thấm sữa và các vết nôn trớ, nước dãi của bé, bố sẽ không phải tốn quá nhiều thời giant hay áo nhiều lần cho bé trong lúc ăn.
9. Không cho bé bú hết sạch bình sữa
Cơ thể mỗi bé sẽ có tần suất và cơ chế nạp lượng sữa khác nhau. Vì thế, khi cho bé bú, bố không nên cố ép con bú bình vì có thể làm bé bị nôn trớ hết những gì nạp vào cơ thể.