Mách mẹ cách chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

611

Vẫn biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên, nhiều mẹ sau sinh không may mắn có được nhiều sữa, thậm chí không có sữa cho trẻ bú. Vì vậy, các mẹ thường mua thêm sữa hộp cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa, cả sữa nội lẫn sữa ngoại, điều này khiến các mẹ cảm thấy hoang mang khi không biết làm sao để chọn được sữa bột tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, hôm nay chúng tôi sẽ mách các mẹ 3 cách chọn sữa dưới đây, các mẹ hãy tham khảo để chọn được loại sữa tốt nhất cho con mình.
1.Chọn sữa cho trẻ sơ sinh phải phù hợp với độ tuổi
Đối với trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa còn non nớt vì vậy không phải sử dụng loại sữa nào cũng thích hợp. Việc sử dụng sữa không đúng với độ tuổi của bé sẽ khiến trẻ hay bị nôn trớ, thậm chí là đi ngoài. Vì vậy khi mua sữa mẹ nên chọn phù hợp độ tuổi của bé. Tốt nhất là các mẹ nên cho con mình uống thêm sữa ngoài khi bé được 2 tới 3 tháng tuổi.
Các bé ở độ tuổi khác nhau thì cũng có khẩu vị khác nhau, chính vì thế bạn nên lựa chọn loại sữa thích hợp với con mình, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con yêu.
2. Chọn sữa cho trẻ sơ sinh dựa vào chất lượng sữa
Chất lượng chính là tiêu chí quan trọng nhất khi mẹ quyết định chọn mua 1 sản phẩm. Đối với sữa cho trẻ sơ sinh thì vấn đề đó càng trở nên quan trọng và phải được đặt lên trên hết.
– Các mẹ cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của những loại sữa sẽ cho con mình sử dụng. Trên thị trường có khá nhiều loại sữa với nhiều xuất xứ khác nhau, khi chọn lựa sữa mẹ nên tìm đến cửa hàng hay siêu thị uy tín để chọn, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu các mẹ vẫn băn khoăn không biết chọn loại nào thì nên nhờ tư vấn của bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm, hoặc tư vấn của những người bán hàng. Tốt nhất là nên lựa chọn loại sữa có tên tuổi, uy tín.

– Chất lượng của từng loại sữa còn phụ thuộc vào cả thành phần trong đó. Khi chọn sữa các mẹ cần chọn những loại sữa có thành phần dinh dưỡng cần thiết, thích hợp và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con như: đạm, đường, axit béo, DHA, ARA, Chonine, các loại vitamin,… những chất này không chỉ giúp bé khỏe mạnh mà còn giúp con phát triển cả về trí tuệ, …
3. Chọn sữa bột theo thành phần của sữa
Trong sữa bột có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ lại cần những thành phần dinh dưỡng khác nhau. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh bao gồm: đạm, axit béo, DHA, ARA, vitamin,… Vì vậy, dù chọn bất cứ loại sữa nào, cha mẹ cũng cần xem trong loại sữa đó có hàm lượng những chất này cao hay không.