Những cách tốt nhất để phát triển chỉ số IQ cho trẻ

620

1. Đọc sách
Và một trong những bí quyết dạy con thông minh và thành công của họ chính là đọc sách. Ngay từ khi đứa trẻ mới bế ngửa, họ đã nhỏ những giọt mật vào cuốn sách và cho bé liếm. Như vậy ngay từ bé, trẻ nhỏ đã cảm nhận được sách là một thứ rất ngọt ngào và yêu thích chúng.
Đọc sách không chỉ mang đến kiến thức mà còn rèn luyện khả năng tập trung, tư duy, tưởng tượng và sáng tạo. Chính vì vậy nếu muốn con thông minh đừng quên khuyến khích trẻ đọc sách.
2.  Trò chơi trí tuệ
Mỗi loại trò chơi sẽ dạy cho bé những kĩ năng nhất định. Riêng đối với trò chơi trí tuệ sẽ rèn luyện não bộ của trẻ. Tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, logic. Các trò chơi trí tuệ để phát triển IQ cho trẻ như: Cờ, câu đố IQ, rubik, sudoku… Những trò chơi này phải được chơi thường xuyên như những bài tập cho não bộ mới phát huy hiệu quả.
3. Âm nhạc
Khi chơi một loại nhạc cụ cũng giúp trẻ rèn luyện cả khả năng tư duy và vận động của cơ thể. Có thể chơi được nhạc cụ cũng là một trong số những dấu hiệu của một người thông minh. Vì thế nếu con bạn có khả năng hoặc thích thú với một môn nhạc cụ thì hãy tạo cơ hội và điều kiện cho con được học nhé.


4. Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến trí não và sự phát triển của trẻ nhỏ. Loại thực phẩm không nên bỏ qua để tăng cường sự phát triển trí não và IQ cho trẻ như các loại protein: thịt, cá, trứng… Các loại hoa quả như bơ, củ cải đường, việt quất… Các loại rau bông cải xanh, cần tây, cà rốt… Các loại hạt và ngũ cốc như lúa mạch, quả óc chó, hạnh nhân… Và đặc biệt là sữa. Sữa là thực phẩm tổng hợp các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cả thể lực và trí tuệ của trẻ.
5. Nuôi bằng sữa mẹ
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã chỉ ra rằng những em bé được nuôi bằng sữa mẹ trong 9 tháng trở lên sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn các em bé chỉ được bú mẹ trong 1 tháng trở xuống.