Những lưu ý khi thai nhi ở tuần thứ 38

444

Thai nhi của bạn đã bước sang tuần 38 rồi nhỉ, vậy là hai mẹ con bạn đã đi với nhau quãng đường thai kì khá dài rồi. Lúc này mẹ hãy chuẩn bị sức khỏe tinh thần cũng như chuẩn bị cho bé khi ra ngoài môi trường bên ngoài nhé. Mẹ hãy lưu ý những điều mà Coniu.vn tổng hợp dưới đây nhé.

Những thay đổi của thai nhi trong tuần này

– Bé của bạn đang chờ đợi được chào thế giới! Bé vẫn đang tiếp tục tích tụ mỡ để có thể giúp kiểm soát thân nhiệt sau khi sinh ra, nhưng hiện tại, bé có thể đã đạt gần 51cm chiều dài và nặng hơn 3.2kg một chút, cỡ một quả dưa hấu nhỏ. (Bé trai có xu hướng nặng hơn bé gái một chút.) Những lớp da bên ngoài của bé đang tróc dần ra, trong khi những lớp da mới đang hình thành bên dưới.Những lưu ý khi thai nhi tuần 38 – Tuần thai này đầu của bé lúc này đã lọt vào hố chậu và được bảo vệ bởi khung xương chậu. Trông bé yêu như đang trồng cây chuối vậy. Vị trí mới nè sẽ chân và mông bé dễ vận động hơn cũng như dễ dàng chui ra khỏi bụng mẹ. – Nếu bạn để ý sẽ thấy khi mới sinh em bé ra phần đỉnh đầu của em bé thường rất mềm. Điểm này gọi là thóp thở. Thực tế nguyên nhân là do hộp xương sọ của bé hở, chưa liền giúp bé chui qua ống sinh được thuận lợi. Và khi não phát triển, hộp sọ mềm sẽ dễ dàng giãn ra phù hợp với sự phát triển của não.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần 38

– Đừng đợi đến phút cuối mới chuẩn bị đồ dùng để đi viện. Việc phải cố gắng tìm các vật dụng cần thiết vào những phút cuối này sẽ tạo ra quá nhiều áp lực không đáng có. Bạn chỉ cần mang ít đồ thôi vì nếu bạn sinh thường thì bạn phải ở lại bệnh viện nhiều nhất là 3 ngày. Hầu hết bà bầu đều mặc quần áo bình thường của họ chứ không mặc đồ ngủ, vì thế hãy chọn những bộ thoải mái, dễ mở ở phía trên nếu bạn định cho con bú. – Nếu bạn không định cho con bú, bạn cần chuẩn bị các vật dụng và công thức riêng. Hãy xác nhận lại với bệnh viện bạn cần sắp xếp những gì có thể để rửa và vệ sinh núm vú cao su cho con bạn.

– Quá trình vượt cạn tiêu hao rất nhiều thể lực, vì vậy trước khi sinh mẹ bầu phải chuẩn bị thật tốt tâm lý, ăn thực phẩm dinh dưỡng, dễ tiêu hóa để có sức khỏe tốt nhất. – Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi mang thai rồi và muốn được kích đẻ, hãy nói chuyện với bác sĩ. Lựa chọn này phụ thuộc vào từng người, tuy nhiên rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc trước khi quyết định.