Phương pháp điều trị hiếm muộn hiệu quả

718

Vô sinh ngày nay đã có những hiệu pháp chữa trị rất tốt được áp dụng, ngoài việc sử dụng thuốc rất khó uống trong một thời gian dài, theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa tại các cơ sở tư vấn hiếm muộn. Thì những các phương pháp sau sẽ rút ngắn thời gian điều trị nhanh và hiệu quả.
– Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Tinh trùng sau khi đã được xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến trứng. IUI còn được gọi là thụ tinh thay thế hoặc thụ tinh nhân tạo.

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Được các bác sỹ thử nghiệm và thành công đầu tiên trên chú cừu dotty và ngày nay nó đã mang đến niềm vui cho rất nhiều người phụ nữ từng bị chuẩn đoán là vô sinh khi đứng trước ngưỡng cửa không được làm mẹ. Nó được thực hiện như sau:
Đầu tiên người phụ nữ phải uống thuốc làm trứng chín, bác sỹ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Chờ cho trứng thụ tinh rồi đưa lại vào tử cung của người phụ nữ để chúng làm tổ và bắt đầu tạo phôi thai.
– Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): Đây là cách điều trị dùng cho bệnh nhân bị hội chứng buồng trứng đa nang.
Quy trình nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm tương tự IVF. Tuy nhiên, còn có thêm công đoạn nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước khi thực hiện công đoạn tạo phôi. Tỉ lệ thành công của IVM hiện là 30 – 35%.