Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 55

387

Sự phát triển của con bạn đang tăng dần khi chúng liên tục xây dựng và phát triển các kỹ năng mà chúng đã học được. Họ đang tinh chỉnh khả năng vận động của mình và đang cảm nhận được môi trường xung quanh, họ cũng có thể bắt đầu biết họ và họ của họ. Con của bạn đang chơi tốt hơn với các khối và thực sự thích chơi với nhiều trẻ khác.

1. Kỹ năng

Con bạn có thể trở nên giỏi hơn khi sử dụng kéo ở giai đoạn này, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng là kéo dành cho trẻ mới biết đi và có người lớn xung quanh người giám sát! Tại thời điểm này con bạn có thể cắt theo một đường thẳng rất tốt và cũng có thể cắt ra những hình dạng nhỏ và tạo ra những thiết kế thú vị trên giấy. Con bạn có lẽ sẽ cố gắng tự mang vớ và giày, mặc dù chúng có thể vẫn gặp khó khăn trong việc buộc dây giày của chúng. Bạn có thể cần phải giúp họ với điều đó, hoặc bị bệnh với Velcro hoặc giày trượt. Cùng vớ và giày, con bạn có thể sẽ tự mình mặc quần áo hoàn toàn. Con có thể có một chút rắc rối nút hoặc quần áo nên khi nó được trên lưng của con, nhưng mọi thứ khác con sẽ có thể đưa vào. Bạn có thể dạy con thu dọn quần áo của mình vào hôm trước đối với con không phải là rễ xung quanh và không làm rối tung tủ quần áo lên.

coniu.vn

2. Vui chơi

Con bạn sẽ tận hưởng các hoạt động như sử dụng các khối xây dựng để tạo ra các cấu trúc và thiết kế cao hơn mười khối và đang tạo ra các hình phức tạp hơn. Con bạn có thể đang phát triển tình bạn với trẻ em ở độ tuổi của mình và sẽ tiếp tục hình thành và phát triển các mối quan hệ này trong suốt những năm đầu của mình. Con có thể có một người bạn mà con đặc biệt thích dành thời gian. Có nói điều này, nó không phải là không phổ biến cho trẻ em ở độ tuổi này đột nhiên không thích một người bạn, nhưng hy vọng nó chỉ là một giai đoạn đi qua. Con bạn có thể thích được một chút kịch tính và vẫn thích được trung tâm của sự chú ý. Họ thậm chí có thể thích những chương trình nhỏ cho bạn và hát những gì họ đang học ở trường mẫu giáo.

3. Nhận biết về thông tin cá nhân

Con của bạn bắt đầu biết các chi tiết cá nhân về bản thân và các thành viên trong gia đình. Con có thể sẽ cho bạn biết tên của bạn cũng như họ của bạn. Con có thể biết bạn làm việc ở đâu hoặc nghề nghiệp của bạn có thể nhớ được với hầu hết mọi người trong gia đình trực tiếp của mình, như anh chị em hoặc thú cưng. Đây là một kỹ năng có thể mất một lúc để phát triển, vì vậy nếu con bạn không thể làm điều đó ở tuổi này, đừng lo, chúng sẽ đến đó! Nó có thể là một ý tưởng hay để dạy cho trẻ biết địa chỉ nơi bạn sinh sống và tên của bạn (Hãy dạy cho trẻ nhớ tên địa chỉ hoặc số điện thoại của người thân) để nếu con bị lạc khỏi bạn, Con có thể nói cho người lớn biết con sống ở đâu. Điều này rất hữu ích để giúp trẻ tránh được những rủi do đáng tiếc nếu chẳng may bị lạc khi đi chơi.