Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 60

628

Phát triển thể chất

Thật thú vị khi thấy đứa trẻ 5 tuổi của bạn trở thành một người nhỏ hơn là một đứa trẻ. Ở tuổi này, trẻ em cho chúng ta thấy một cái nhìn thoáng qua về người lớn mà một ngày nào đó chúng sẽ trở thành. Trong khi có một số yếu tố góp phần vào sự phát triển của trẻ, có một số cột mốc phổ quát đi kèm với năm thứ năm của trẻ. Con của bạn tiếp tục phát triển, nhưng đây là một thời điểm quan trọng cho kỹ năng vận động thô và tốt. Bộ não 5 tuổi gần bằng kích thước của một người trưởng thành, nhưng sẽ tiếp tục phát triển trong 20 năm tới.

Trẻ em giống như bọt biển ở độ tuổi này và do đó có tất cả mọi thứ bạn nói! Bây giờ là thời điểm tốt để thử một ngôn ngữ (cơ bản) hoặc phát triển kỹ năng âm nhạc hoặc nghệ thuật của họ. Đừng quên con bạn có thể sẽ có trí nhớ tốt hơn bạn và cũng có thể hiểu được những cuộc trò chuyện ‘người lớn’ hơn mà bạn có. Vì vậy bạn thực sự phải bắt đầu cẩn thận những gì bạn nói.

Phát triển xã hội

Trẻ năm tuổi là những người giải quyết vấn đề sáng tạo và nhiệt tình. Chúng cung cấp những ý tưởng sáng tạo hơn về trí tưởng tượng về cách thực hiện một công việc, tạo ra một cái gì đó hoặc giải quyết những thách thức lâu dài hoặc trừu tượng hơn. Khi họ tham gia vào một loạt các trải nghiệm mới, trẻ em năm tuổi hỏi thêm các câu hỏi phân tích và cân nhắc lựa chọn của họ. Họ cũng xã hội hơn khi họ học những điều mới và thích các hoạt động liên quan đến những đứa trẻ khác. Đây sẽ là sinh nhật lần thứ 5 của con bạn vào một thời điểm nào đó trong vài tuần tới và bạn có thể rất bận rộn tổ chức một bữa tiệc cho đứa trẻ của bạn.