Sự phát triển của trẻ tháng thứ 47 tuần 4

359

Tính hài ước của trẻ không phải do bẩm sinh mà được học hỏi rèn luyện nên. Tham khảo những gợi ý nhỏ để tạo tiếng cười cho bé con 3 tuổi của bạn và tạo đà cho khiếu hài ước của bé phát triển từ bây giờ.

Bé 3 tuổi hài ước
Những bài hát vui tai, những cụm từ, vần điệu hay những cái tên nghe buồn cười có thể khiến trẻ vui thích cả ngày. Các bé 3 tuổi rưỡi rất thích nhái giọng điệu, âm thanh ngộ nghĩnh. Để tôi luyện tinh thần hài hước ở trẻ, tính cách này là do học hỏi mà có được chứ không phải do di truyền, chúng ta thử xem các gợi ý sau đây:

coniu.vn

– Gọi sai tên các đồ vật khi bé đã biết tên gọi đúng của chúng, chẳng hạn như: “Cún con” kia đang sủa meo meo.
– Chơi chữ với những từ có vần điệu, như dạy con nói một cách ngộ nghĩnh: “Con yêu mẹ lắm nhắm chắm!” Hoặc gọi bé: “Bé con tí hon lon ton ới ơi”.
– Chơi trò “câm”, dùng cử chỉ, hành động để diễn tả để trẻ hiểu và đoán.
– Cố tình làm sai như mang vớ vào tay và ngược lại, lấy áo làm váy.
– Trẻ mẫu giáo rất thích kiểu chơi đùa hài hước và thú vị này bởi nó làm cho trẻ cảm thấy mình thông minh và đã lớn. Dành một chút thời gian mỗi ngày để luyện tập cho trẻ tính hài hước trước khi quá muộn. Đây cũng là cách để bạn thư giãn tinh thần.

Cuộc sống của mẹ: Giữ bình tĩnh
Chơi đùa với trẻ lên ba không phải lúc nào cũng vui vẻ, hài hước. Cũng có lúc bé khiến bạn cáu giận nhất là khi bé liên tục làm ồn.

Để lấy lại tinh thần và trở nên bình tĩnh hơn, bạn hãy nhắm mắt lại, tập thở sâu vài lần: hít vào thật sâu, giữ nhịp rồi thở ra từ từ hoàn toàn bằng mũi, cứ làm động tác này 4-5 lần, bạn sẽ dần dần biết cách tìm lại sự bình tĩnh cho chính mình.