Sự phát triển của trẻ tháng thứ 48 tuần 2

335

Huy động nhiều giác quan một lúc có thể giúp bé tiếp thu và học được những kỹ năng mới tốt hơn. Có nhiều gợi ý tuyệt vời để mẹ cho bé học qua những giác quan của mình.

Bé 3 tuổi rưỡi học được nhiều hơn qua các giác quan
Đã bao giờ bạn thấy một nguyên tắc khoa học mới hay quy tắc ngữ pháp có thể dễ tiếp thu hơn nhờ âm nhạc chưa?

coniu.vn

Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em có thể học tốt nhất khi sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Vì vậy, khi con bạn đang học viết chữ, cho bé 3 tuổi rưỡi tập viết bằng ngón tay lên những khay cát. Việc nhìn thấy chữ cái, cảm nhận hình dạng của nó và di chuyển những ngón tay sẽ kích thích những phần khác nhau của bộ não làm việc, đồng thời phát triển khả năng học viết chữ ở trẻ.

Bạn có thể quan sát việc học thông qua cách sử dụng nhiều giác quan cùng lúc ở trẻ khi chơi lội bùn, ném bóng hoặc tập nhảy theo nhịp nhạc. Bạn càng cho bé nhiều cơ hội để cảm nhận mùi, vị, chạm vào, nhìn thấy và nghe về thế giới quan xung quanh, bé sẽ càng học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

Con của bạn cũng có cách học tập riêng mà việc này có thể thiên về sử dụng một loại giác quan nào đó. Một số em học theo cách trực quan hóa, nghĩa là cần nhìn thấy những điều diễn ra, một số bé khác sẽ học tốt hơn nếu lắng nghe và làm theo điều đó.

Cuộc sống của mẹ: Khi bé hắt hơi
Bé của bạn hắt hơi rất to! Có thể bạn đã dạy trẻ cách làm thế nào sử dụng khăn giấy khi hắt hơi, nhưng thật ra còn có một mẹo khác bé nên biết.

Khi bé không có khăn giấy ngay lúc đó. Nói với trẻ là hãy cúi xuống và hắt hơi vào bên trong khuỷu tay áo của bé. Điều này tốt hơn là việc phát tán vi trùng ra khắp nơi.