Thực phẩm tuyệt đối không nên ăn nếu muốn làm bố

525

Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn tới việc mang thai, không chỉ các mẹ cần phải chú ý tới chế độ ăn của mình mà cả các ông bố tương lai cũng nên kiêng những thực phẩm này nhằm tăng chất lượng tinh trùng của mình, giúp con sinh ra khỏe mạnh nhất.
1. Nội tạng động vật
– Nội tạng động vật như lòng lợn, cật lợn…là những món ăn khoái khẩu của các cánh mày râu, nhưng bên trong các loại nội tạng này chứa kim loại nặng có khả năng ngăn cản trứng thụ tinh và nguy cơ gây vô sinh cao.
2. Đậu phụ
–  Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có chứa các estrogen và các isoflavone cao. Nếu các chất này dư thừa sẽ ảnh hưởng lớn tới sự cân bằng hoocmon sinh dục nam, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, nam giới hãy hạn chế ăn đậu phụ để bảo vệ sức khỏe hàng ngày.
3. Các thực phẩm đóng hộp
– Thực phẩm đóng hộp khá tiện lợi nhưng các thực phẩm đóng hộp thường bao phủ một lớp kim loại ở bên ngoài lon có chứa BPA. Chất này ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.
Do vậy ăn quá nhiều thực phẩm được chế biến sẵn gây ra rối loạn chức năng cương dương và gây ra vô sinh.


4. Uống cafe
– Café là loại đồ uống được cánh mày râu yêu thích, đa phần họ đều thích uống café nhất là vào mỗi buổi sáng nhằm lấy lại sự tỉnh táo. Nhưng uống quá nhiều café làm giảm khả năng làm cha của nam giới.
5. Đồ cay nóng
– Đa phần, đàn ông thường thích ăn cay nhưng ít người biết tác hại của việc lạm dụng các đồ cay nóng này. Khi ăn nhiều đồ cay nóng sẽ làm dịch nước tiểu sản sinh ra các chất kích thích làm áp lực bàng quang bị tăng cao, có thể gây ra tiền liệt tuyến. Đây là nguyên nhân gây ra vô sinh nam giới.
6. Hút thuốc lá
– Thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cánh mày râu. Việc hút thuốc lá nhiều chính là nguyên nhân gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Hút thuốc nhiều cũng làm lượng tinh trùng bị suy giảm. Vì thế, nếu các cặp vợ chồng muốn có con, các ông chồng hãy từ bỏ thuốc lá để tăng khả năng thụ thai cho mình.


7. Uống bia rượu
– Bia rượu cũng chính là nguyên nhân gây ra giảm nội tiết ở nam giới ảnh hưởng tới việc teo tinh hoàn, giảm việc sản xuất tinh trùng, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục….
– Uống rượu bia nhiều còn làm các nhiễm sắc thể không bình thường – đây nguyên nhân gây ra thai nhi bị dị dạng, phát triển không bình thường. Vì thế, các cánh mày râu nên tránh xa rượu bia để tăng cường khả năng thụ thai.