Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017

1285

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

Đó là lời khuyên, lời nhắc nhở của Bác Hồ dành riêng cho trẻ em. Liệu rằng những tiêu chuẩn “biết ăn ngủ”, biết học hành” mà Bác đã nói có thực sự là đầy đủ và đúng so với xã hội hiện nay?
Trẻ em không những cần được sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ về mặt thể lực, trí lực mà còn phải được chú trọng đến những tiêu chuẩn nhất định về từng mặt như phát triển chiều cao, cân nặng…Trẻ em nếu ăn, ngủ, hoạt động không có sự sắp xếp, quản lý của người lớn thì sẽ dẫn đến những sai lầm, lệch chuẩn. Cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao cho trẻ và quan tâm đến những tiêu chuẩn phát triển của trẻ.Nhiều bé ở gia đình được bố mẹ chăm sóc cho ăn, ngủ không điều độ dẫn đến béo phì, ngược lại, nhiều trẻ lại suy dinh dưỡng, thấp còi (trên 30%, theo số liệu của Bộ Y tế tháng 12/2009).
Trong những năm gần đây, do đời sống của người dân phát triển, chiều cao của trẻ em cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, chiều cao của thanh niên Việt Nam vẫn thấp hơn chuẩn quốc tế 13,1cm ở nam và 10.7cm đối với nữ. Phát triển chiều cao cho trẻ là vấn đề nhận được sự quan tâm của các bậc cha mẹ và cần thiết cho chất lượng chiều cao sau này của trẻ. Chính vì vậy, phần mềm mầm non Coniu (Coniu.vn) xin được chia sẻ bảng tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO năm 2017 cho các bố mẹ tham khảo. Đối với từng trẻ nam và nữ đều có những thông số phát triển chiều cao khác nhau, chúng ta có thể thấy qua bảng tiêu chuẩn dưới đây:

Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017 Tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017

Bảng tiêu chuẩn phát triển chiều cao cho trẻ theo WHO 2017

Chiều cao của trẻ chủ yếu phát triển nhiều ở những giai đoạn đầu đời. Khi trẻ đã dần trưởng thành, bước qua tuổi dậy thì, việc phát triển chiều cao cho trẻ là tương đối khó vì giai đoạn này chiều cao tăng rất chậm và dần ổn định. Vậy nên cha mẹ cần chú trọng về chế độ rèn luyện thân thể và chế độ ăn phát triển chiều cao cho trẻ giúp trẻ có bước đà cho chiều cao lí tưởng của con trẻ sau này.